itaexpress / Tin ITA / Việt Nam trong mắt tôi / Góc nhìn du khách

Góc nhìn du khách

Thơ mộng Khu du lịch sinh thái Gáo Giồng - Đồng Tháp

Cách trung tâm thành phố Cao Lãnh 17 km đường bộ và 30 phút đi xuồng máy, bạn sẽ đến Khu du lịch sinh thái Gáo Giồng thuộc ấp 6, xã Gáo Giồng, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Gáo Giồng có 1.700 ha rừng tràm. Trong đó có 250 ha rừng tràm nguyên sinh, 36 ha tràm làm nơi trú ngụ, sinh sản của 15 loài chim cùng hàng trăm loài động thực vật nước ngọt sinh sống.

Việt Nam - một trong các nước hòa bình nhất

Hội nghị do Trung tâm Fulbright và Liên minh vì Hòa bình - hai tổ chức phi lợi nhuận của Mỹ hoạt động với mục tiêu xây dựng một thế giới hòa bình hơn - lần đầu tiên tổ chức, nhằm ghi nhận và tôn vinh các quốc gia hòa bình nhất trên thế giới và xây dựng các gương điển hình để các nước khác noi theo.

Cố đô Hoa Lư

Hơn 1.000 năm trước (năm 968), sau khi bình định 12 sứ quân, Đinh Bộ Lĩnh lên ngôi hoàng đế, chọn Hoa Lư (xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, cách Hà Nội gần 100km) làm kinh đô.

Những thác nước đẹp dưới chân núi Fansipan

4

Nếu có dịp đến Tây Bắc vào mùa hè, du khách sẽ có dịp được chiêm ngưỡng vẻ đẹp kỳ thú, nguyên sơ của những thác nước nổi tiếng dưới chân đỉnh núi Fansipan hùng vỹ

Mùa vàng trên ruộng bậc thang Sa Pa

12

Vùng du lịch Sa Pa đang bước vào thu với phong cảnh mùa lúa chín vàng đẹp như mơ trên những cánh đồng ruộng bậc thang nằm dưới chân đỉnh núi Fansipan hùng vỹ

Nghề làm miến ở ngoại thành Hà Nội

Để duy trì một làng nghề truyền thống có từ hàng trăm năm, hàng chục hộ dân thôn Cự Đà, xã Cự Khê, huyện Thanh Oai (Hà Nội) vẫn đang ngày ngày say mê làm miến.

Thăm Đình Hàng Kênh

Đình Hàng Kênh, được dựng vào khoảng thế kỷ 17-18, đến năm 1905 được mở rộng như ngày nay. Trong đình còn lưu giữ nhiều hiện vật quý: văn bia ghi tên tuổi những người của làng đỗ đạt từ 1460 đến 1693.

Phát hiện thêm 3 hang động tuyệt đẹp ở Quảng Bình

Anh Đinh Hồng Nhâm (trú tại xã Xuân Hóa, huyện Minh Hóa, Quảng Bình) là người đầu tiên thông báo việc tìm thấy 3 hang động đẹp và bí hiểm ở vùng núi đá vôi thuộc xã Tân Hóa.

Ruộng bậc thang Sa Pa “top 7” kỳ vỹ nhất thế giới

Tạp chí du lịch Travel and Leisure (Mỹ) vừa công bố 7 thửa ruộng bậc thang đẹp, kỳ vỹ nhất châu Á và thế giới do bạn đọc của tạp chí này bình chọn, trong đó có tên Sa Pa của tỉnh Lào Cai (Việt Nam)

3 bãi biển lý tưởng cho mùa hè

Mùa hè là mùa lý tưởng để đi du lịch, đặc biệt là du lịch biển. Thử tưởng tượng xem, ánh nắng ngập tràn, bờ cát trắng mịn và những bộ áo tắm nhiều màu sắc…còn gì tuyệt vời hơn thế nữa..

Các tin đã đưa ngày   Xem