itaexpress / Tin ITA / Việt Nam trong mắt tôi / Góc nhìn du khách

Góc nhìn du khách

Làng chiếu Công Thạnh

Giữa rừng dừa bạt ngàn xanh ngắt, có một ngôi làng hàng trăm năm qua son sắt với nghề trồng cói, dệt chiếu hoa. Đó là làng Công Thạnh, xã Tam Quan Bắc, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định.

Về Pắc Bó

Cao Bằng - vùng đất biên giới xa xôi - cái nôi của cách mạng Việt Nam, cũng là nơi có phong cảnh rất hữu tình.

Hoàng thành Thăng Long - di sản văn hóa thế giới

Sáng 1-8, lúc 6g30 (giờ VN), khu trung tâm Hoàng thành Thăng Long (Hà Nội) đã được UNESCO chính thức công nhận là di sản thế giới, trở thành di sản thế giới thứ 10 của Việt Nam và thứ 900 của thế giới. Tiến sĩ Lê Thị Minh Lý, cục phó Cục Di sản, từ Brazil vui mừng báo về.

Mát xanh Tam Ðảo

Cách Hà Nội hơn 80 km, Tam Ðảo là khu nghỉ mát lý tưởng của miền bắc. Khu nghỉ mát Tam Ðảo nằm lọt trong thung lũng Máng Chi, với độ cao khoảng 1.000 m, nhiệt độ trung bình từ 18 đến 25 độ C.

Chuyện đảo dừa

9

Ở quần đảo Trường Sa, Nam Yết được mệnh danh là “hòn đảo dừa” bởi dừa rợp bóng mát những con đường quanh đảo; hàng dãy dừa hiên ngang, sừng sững trước gió bão.

Màu xanh trên suối Đổ

Suối Đổ nằm ở phía Tây dãy núi Hoàng Ngưu, thuộc địa phận huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa. Phong cảnh nơi đây tuyệt đẹp với suối reo, thác đổ và màu xanh bạt ngàn của cây lá.

Du lịch cộng đồng ở miền sơn cước

01

“Mai đến Mường Khoa rồi vào Phiêng Hào nhé! Vào đó đồng bào thật lắm… vào rồi luyến tiếc khó về đấy!” Anh Đặng Thanh Tuấn, trưởng phòng Văn hoá thông tin huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu hóm hỉnh nói với chúng tôi. Đi trên con đường đầy nắng và gió, qua những nông trường chè xanh mướt và thấp thoáng những mái nhà sàn, chúng tôi đã tới Phiêng Hào, một bản vùng cao của xã Mường Khoa nơi có 100% là dân tộc Lào sinh sống.

Thanh vắng chùa Bà Đanh

Là danh thắng của đất Kim Bảng, tỉnh Hà Nam, từ xa xưa chùa Bà Đanh vẫn gắn liền với câu thành ngữ nổi tiếng: Vắng như chùa Bà Đanh. Trên đường tìm đến ngôi chùa này, tôi cứ ngẫm nghĩ và tò mò mãi: không biết chùa Bà Đanh vắng vẻ, hiu quạnh thế nào mà dân gian lại lưu truyền như vậy?

Sao không về chơi cồn hến...

Cồn Hến từ lâu đã trở thành tên gọi thân thương đi vào tâm thức của người dân xứ Huế và biết bao du khách khi có dịp ghé thăm vùng đất cố đô này. Không có những công trình kiến trúc đồ sộ hay những trung tâm mua bán, kinh doanh sầm uất mà cồn Hến chỉ có một không gian rất nên thơ.

Thưởng ngoạn thắng cảnh "Phúc Kiến đệ nhất sơn"

534

Núi Vũ Di nằm cách thành phố Vũ Di Sơn, tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc) 15km về phía Nam, được mệnh danh là dãy núi đẹp nhất vùng Đông Nam Trung Quốc.

Các tin đã đưa ngày   Xem