itaexpress / Tin ITA / Việt Nam trong mắt tôi / Góc nhìn du khách

Góc nhìn du khách

Picnic ra "đảo hoang"

Các điểm du lịch, "picnic" ở Nhà Trang, Đà lạt, Hội An hay Sa Pa nay đã quá quen thuộc. Cư dân ở nhiều địa phương đã tự khai thác các "tour" dã ngoại đầy thú vị cho mình.

Cuộc sống thú vị quanh nhà thờ Lớn

Sống ở Hà Nội, có lẽ không ai không biết đến khu vực phố Nhà Thờ. Nhiều người nói nếu du khách tới thủ đô mà chưa đến đây sẽ thấy tiếc vì mình đã bỏ lỡ nhiều điều thú vị.

Hội Gióng trở thành di sản văn hóa thế giới

Vào hồi 16 giờ 20 ngày 16/11/2010 (tức 22 giờ 20 Việt Nam) tại Thành phố Nairobi (Thủ đô của Kenya), Hội Gióng ở đền Phù Đổng và đền Sóc của Việt Nam chính thức được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Đi vào lòng "đất lửa"

61

Đến nay, nhiều du khách trong và ngoài nước đã đến thăm địa đạo Vịnh Mốc- địa danh tiêu biểu trong lịch sử chống Mỹ cứu nước của Quảng Trị. Những người đến đây cùng một mục đích: tận mắt chứng kiến, hiểu sâu những điều kỳ diệu về dân tộc Việt Nam...

Hà Giang hùng vĩ

Chúng tôi bị hút hồn bởi vẻ đẹp, khung cảnh vô cùng lãng mạn của núi đôi Cô Tiên và đón những tia nắng sớm của núi rừng Hà Giang. Bạn Lê Toàn Thắng chia sẻ.

Hà Tiên, mảnh đất đầu ngọn gió

6

Nếu có dịp hành hương về vía Bà, tham quan vùng Bảy Núi, đi chợ biên giới ở Châu Đốc, An Giang, bạn hãy thử một lần theo kênh Vĩnh Tế xuôi về Hà Tiên, mảnh đất “đầu ngọn gió” để hiểu và yêu thêm vùng đất cực nam của tổ quốc. Bạn Nguyễn Vy viết.

Hương biển Trà Vinh

Quê ngoại tôi ở Duyên Hải, huyện ven biển một tỉnh phía tây Trà Vinh. Một vùng đất khó, cho đến nay người dân vẫn con nghèo. Nhưng mà biển thì không nghèo.

Về Vàm Sát tận hưởng không khí trong lành

Cánh rừng đước của Vàm Sát trải rộng cả một vùng rộng lớn, khiến cho khách tham quan cảm giác như lạc vào một miền nào xa xôi lắm. Nhưng thực tế, mảnh đất này lại nằm không xa trung tâm Sài Gòn và được ví như "lá phổi xanh" của thành phố.

Từ đỉnh núi Đôi, nhớ một thời máu lửa

Gắn với mối tình bi tráng trong một bài thơ bất hủ, núi Đôi ngày nay được bao phủ bởi cánh rừng thông xanh rì đầy thơ mộng. Tuy nhiên, trên núi vẫn còn hệ thống lô cốt kiên cố được xây từ thời Pháp, chứng tích về một thời kỳ đau thương mà anh hùng...

“Đạp gió cưỡi mây” ở “nóc nhà” miền Tây

Cứ vào độ tháng 9 đến tháng 10 âm lịch hằng năm, ngọn núi Cấm ở An Giang – được mệnh danh là “nóc nhà” miền Tây - lại xuất hiện sương mù rải rác khắp triền núi. Sương mù nhiều nhất phải kể đến vồ Bò Hong với đỉnh cao 716m.

Các tin đã đưa ngày   Xem