itaexpress / Tin ITA / Việt Nam trong mắt tôi / Góc nhìn du khách

Góc nhìn du khách

Vịnh Hạ Long vào top 7 kỳ quan thế giới mới

19h (giờ GMT) ngày 11/11, tức 2h sáng 12/11 giờ Việt Nam, trên trang web của Tổ chức New7Wonders đã công bố kết quả kiểm phiếu ban đầu các địa danh được bầu chọn là kỳ quan thiên nhiên thế giới mới. Hạ Long nằm trong top 7.

Hạ Long đang nằm trong top 10 địa danh kỳ quan

4 ngày nữa là công bố kết quả 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới mới, vịnh Hạ Long đã có hơn 8 triệu tin nhắn bầu chọn và đang đứng trong top 10 địa danh được bầu chọn.

"Kỳ quan" đá núi Cù Lao Chàm

1

Độc đáo nhất là những vách núi dựng đứng được bao bọc bởi đá và đá với các hình thù quái dị, kỳ ảo.

Đến Khu du lịch sinh thái Gáo Giồng mùa nước nổi

Tuyến đường đan từ quốc lộ 30 dẫn vào Khu du lịch sinh thái Gáo Giồng nước đã lé đé. Nhiều ngày nay, do nước lũ lên cao nên xe bốn bánh không được lưu thông trên tuyến đường này. Đường khó đi là vậy, nhưng với tình yêu thiên nhiên, mong được hít thở bầu không khí trong lành mà thiên nhiên ban tặng nên những ngày này khách ở khắp nơi đã tìm đến Khu du lịch sinh thái Gáo Giồng.

Lên núi Bà Đen

Cách TP.HCM 110 km, cách thị xã Tây Ninh 11 km về hướng đông bắc, núi Bà Đen (xã Thạnh Tân, huyện Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh) là một quần thể di tích văn hóa lịch sử nổi tiếng của Tây Ninh, thu hút rất nhiều du khách trong và ngoài nước.

Long Thủy hiền hòa

Đến bờ biển Long Thủy thuộc xã An Phú, TP Tuy Hòa (Phú Yên) bất kể thời gian nào trong ngày, trong năm, bạn cũng có thể đắm mình trong những cơn gió nồm mát lạnh, vẫy vùng giữa một vùng thiên nhiên hiền hòa, thơ mộng.

Độc đáo chùa Ốc

Chùa Ốc tọa lạc trên đường 3 tháng 4, P.Cam Linh, TP Cam Ranh, Khánh Hòa. Với những công trình kiến trúc độc đáo do chính các nhà sư xây dựng, chùa không chỉ là nơi tu hành mà còn là một điểm đến thú vị.

Hòn Tằm, hòn đảo xanh quyến rũ

Cách sân bay Cam Ranh 30 phút xe ôtô, khu du lịch Hòn Tằm nằm trên một hòn đảo xanh trong vịnh Nha Trang, rộng trên 110 ha.

Du lịch đảo xa

Nằm trong một vùng nước lặng với đảo Hải Nam che chắn ở hướng đông bắc, quần đảo Cô Tô (Quảng Ninh) hầu như không bao giờ gặp bão, ngay cả khi những trận bão lớn tràn qua biển Đông.

Hạ Long lọt vào vòng chung kết 7 kỳ quan thế giới mới

Ngày 27/9, tại thành phố Hạ Long (Quảng Ninh), ông Bernaro, Chủ tịch Tổ chức NewopenWorld đã trao giấy chứng nhận vịnh Hạ Long lọt vào vòng chung kết cuộc bình chọn 7 kỳ quan thế giới mới do tổ chức này khởi xướng.

Các tin đã đưa ngày   Xem