itaexpress / Tin ITA / Việt Nam trong mắt tôi / Góc nhìn du khách

Góc nhìn du khách

Về thăm dòng kênh Tình anh bán chiếu

s3

“Ghe chiếu Cà Mau đã cắm sào trên bờ kênh Ngã Bảy. Cô gái năm xưa sao chẳng thấy ra... chào” - đoạn vô vọng cổ thật mùi nói trên của nghệ sĩ Út Trà Ôn trong bài Tình anh bán chiếu quá quen thuộc với số đông bà con vùng sông nước miền Tây Nam bộ.

Độc đáo chợ trâu Cán Cấu

Ở các tỉnh miền núi phía bắc, chợ không chỉ là nơi mua bán, trao đổi hàng hoá, mà chợ còn mang nhiều ý nghĩa, là nét đẹp văn hoá đặc trưng của từng vùng. Chợ trâu Cán Cấu là một trong những phiên chợ nổi tiếng của vùng Tây Bắc, họp vào sáng thứ bảy hằng tuần ở chân dốc Cán Chư Sử, xã Cán Cấu, huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai.

Thành nhà Hồ trở thành di sản văn hóa thế giới

Hôm 27.6, UNESCO đã công nhận Thành nhà Hồ (hay còn gọi là Thành Tây Đô, Thành An Tôn, Thành Tây Giai) thuộc địa phận hai xã Vĩnh Tiến và Vĩnh Long, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa là di sản văn hóa thế giới.

Đến Bạc Liêu, xem cây xoài 300 năm tuổi

Mùa hè năm nay, tôi và những đồng nghiệp cùng rủ nhau đi du lịch ở Bạc Liêu. Đến đây, chúng tôi được sự hướng dẫn nhiệt tình của những người bạn và điểm đầu tiên chúng tôi đến là đi xem cây xoài cổ thụ đã 300 năm tuổi. Ngày nay, cây xoài không những thể hiện nét văn hóa mà còn là một trong những điểm thu hút khách du lịch đến với Bạc Liêu.

Đón bình minh trên mũi Đại Lãnh

Mũi Đại Lãnh thuộc địa phận tỉnh Phú Yên, được coi là điểm cực Đông và là địa điểm trên đất liền của Tổ quốc nhìn thấy mặt trời đầu tiên. Những khoảnh khắc tuyệt sắc bình minh nơi đây khiến chúng tôi sững sờ khi "phục kích" trên ngọn hải đăng Đại Lãnh.

Châu Đốc mùa lễ hội

Cách thị xã Châu Đốc khoảng 6km có ngọn núi Sam - một trong bảy ngọn Thất Sơn - uy nghi hiện lên xanh xám giữa trời. Nếu đến đúng vào dịp vía Bà tháng 4 âm lịch, bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên trầm trồ vì hai bên đường từ chợ Châu Đốc đến chân núi Sam rợp bóng phượng vĩ, màu hoa đỏ cháy mắt đó cũng sẽ nhuộm đỏ ngọn núi Sam dọc lối lên núi.

Quy Nhơn mùa cá nhảy

Tắm biển Quy Nhơn là cái thú của nhiều người nơi đây. Mỗi khi vào hè nhiều người thích dầm mình, vẫy vùng trong biển mỗi khi hoàng hôn xuống hay lúc bình minh bắt đầu. Với tôi, Quy Nhơn đang vào mùa cá nhảy!

Tới thăm hòn đảo ngọc Phú Quốc

Từ lâu, Phú Quốc không chỉ được khách du lịch biết đến là một hòn đảo xinh đẹp với bờ cát trắng mịn màng “ôm” lấy làn nước trong xanh, mà nơi đây còn có nhiều đặc sản địa phương “níu kéo” họ…

Tinh khôi cù lao Chàm

Cù lao Chàm - “hòn ngọc xanh” của Hội An - quyến rũ du khách bởi vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ và nếp sống bình dị của người dân địa phương. Năm 2009, cù lao Chàm đã được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới.

Ổi Đông Dư vào mùa

Tận hưởng phù sa màu mỡ từ dòng sông Hồng, Đông Dư (Gia Lâm) còn là miền đất của hoa thơm trái ngọt với những vườn cây ăn trái xum xuê, bốn mùa xanh tốt. Như được thiên nhiên ưu đãi, ổi Đông Dư cho trái quanh năm và trở thành đặc sản của vùng đất này.

Các tin đã đưa ngày   Xem