itaexpress / Tin ITA / Việt Nam trong mắt tôi / Góc nhìn du khách

Góc nhìn du khách

Nhộn nhịp chợ nổi Cái Răng

Mấy hôm nay, chợ nổi nhộn nhịp gần cả ngàn chiếc ghe, xuồng lớn bé tụ về đoạn sông gần cầu Cái Răng họp chợ.

Hà Nội có "thiên đường" giải trí

Nằm trên khu vực đô thị mới Lê Trọng Tấn trên đường Láng - Hoà Lạc, cách trung tâm thủ đô 12km, Công viên du lịch giải trí Thiên đường Bảo Sơn (Baoson Paradise) được xây dựng với số vốn khoảng 100 triệu USD, bao gồm hai phân khu lớn.

Non nước Cam Ranh

Từ thành phố Nha Trang theo quốc lộ 1 đi vào hơn 40km, đến ngã ba, rẽ sang phía đông, vượt qua cầu Long Hồ tráng lệ bắc qua đầm Thủy Triều là đến bán đảo Cam Ranh.

Một làng cổ đang ngủ yên

Trên dòng chảy sông Hương, trong hình sông thế núi, trong tiến trình lịch sử, cả trong đời sống văn học và tâm linh, xã Thủy Biều, thành phố Huế, có một vị trí đặc biệt ít được nhận biết để tìm hiểu, nhận thức và có chiến lược khai thác một cách hiệu quả trong đời sống đương đại.

Lãng mạn Bãi Môn

Có dịp đến đỉnh Đèo Cả (Phú Yên), theo hướng đông khoảng 7 km đến Bãi Môn, du khách sẽ không còn cảm giác mệt mỏi bởi một vùng non xanh nước biếc đẹp, lãng mạn, nơi thơ đẹp như nàng tiên nằm phơi mình trước biển.

Một không gian huyền thoại

Vườn Quốc gia Ba Vì ôm trọn 3 đỉnh núi, là một thắng cảnh thần tiên, một không gian đầy huyền tích xưa và nay đan xen đầy thú vị.

Khám phá hồ Truồi

01

Cách Huế chưa tới 30 cây số. Không biết tự bao giờ cái tên xứ Truồi đã tồn tại cùng với địa danh xứ Huế để rồi ta có núi Truồi, sông Truồi, làng Truồi, dâu Truồi, cả gái Truồi nữa và giờ đây có thêm hồ Truồi.

Văn Miếu Trấn Biên Ðồng Nai, nơi phụng thờ hào khí phương nam

Văn Miếu Trấn Biên Ðồng Nai được xem như "Quốc Tử Giám" của Nam Bộ. Ðây chính là biểu trưng cho truyền thống học tập, hào khí và văn hóa của người Việt phương nam. Văn Miếu là nơi thờ phụng các danh nhân văn hóa tiêu biểu của đất nước và là biểu trưng của nền văn hóa dân tộc.

Khám phá Tràng An

Tràng An là một điểm du lịch sinh thái mới của tỉnh Ninh Bình vừa được đưa vào phục vụ. Khu vực này có diện tích khoảng 4.500 ha với một quần thể bao gồm 48 hang động và 31 thung lũng.

Chả giò trên đất Ba Lan

Cuốn chả giò Việt lạ từ khẩu vị tới nguồn gốc cái tên trên đất bạn. Đã có những năm tháng khó khăn nhưng người Việt dần lấy lại uy tín trong nghề ẩm thực.

Các tin đã đưa ngày   Xem