itaexpress / Tin ITA / Việt Nam trong mắt tôi / Góc nhìn du khách

Góc nhìn du khách

Đà Lạt: Thành phố ngàn hoa

Ðà Lạt là thành phố sương mù, thành phố của rừng thông. Ðà Lạt còn có hàng trăm thác nước. Nổi tiếng có thác Dambri, thác Cam Ly, Prenn, thac Voi … Nói đến Ðà Lạt không thể không nói đến hoa. Khí hậu và đất đai Ðà Lạt rất thích hợp cho sinh trưởng và phát triển các loài hoa cũng như các loài rau xanh. Có không dưới 1.500 loài hoa được trồng ở đây kể cả những loại hoa ở vùng ôn đới.

Sóc Trăng: Cổ kính những ngôi chùa cổ

Sóc Trăng là vùng đất có nhiều chùa nhất Việt Nam với khoảng 50 chùa trong tổng số hơn 200 chùa của tỉnh. Nổi bật nhất là Chùa Dơi, Chùa Đất Sét, Chùa Khleang. Hằng năm, vào dịp lễ tết, khách hành hương thập phương đến với thành phố hàng ngàn người mỗi ngày.

Phan Thiết - Mũi Né: Địa điểm du lịch lý tưởng

pt

Phan Thiết – Mũi Né là nơi du lịch lý tưởng trong những ngày nghỉ cuối tuần với không gian yên tỉnh, được ngăm mình với làng nước trong xanh của biển và đủ những trò chơi trên biển, những trò giải trí tại phố Tây ở thành phố Phan Thiết, có cơ hội chứng kiến được hoạt động của một làng chài xứ biển thuần chất Việt Nam.

Du lịch Đắk Lắk: Nét đẹp xứ sở cà phê

Đắk Lắk là một trong những tỉnh giàu tiềm năng về du lịch. Du lịch Đắk Lắk hiện tại rất phát triển do ở đây có rất nhiều di tích, thắng cảnh, địa điểm du lịch đáng chú ý. Là một trong những tỉnh có tiềm năng lớn về rừng với gần 1 triệu ha đất Nông, Lâm nghiệp, trong đó trên 600.000 ha có rừng, độ che phủ của rừng ở đây là 50%. Ở đây có Vườn quốc gia Yok Đôn rộng trên 115.500 ha, là khu Vườn quốc gia lớn nhất Việt Nam.

Duyên dáng nón lá Việt Nam

Chiếc nón lá xuất hiện ở Việt Nam vào thế kỉ thứ 13, tức là vào đời nhà Trần. Từ đó đến nay, nón luôn gắn bó với người dân Việt Nam như là hình với bóng. Không phải là đồ vật phân biệt giới tính, tuổi tác và địa vị… nón luôn đi theo như người bạn đường che nắng che mưa cho mọi hành trình. Phải chăng như vậy mà nón đã từ lâu trở thành biểu tượng cho đất nước con người Việt Nam?

Vườn quốc gia Cát Tiên

Cát Tiên là tên gọi một vùng đất nằm gọn trong đoạn uốn khúc của sông Ðồng Nai, thuộc địa phận của ba tỉnh Ðồng Nai, Bình Phước và Lâm Ðồng.

Động Phong Nha - Chốn bồng lai

Giấu mình trong núi đá vôi được che chở bởi những cánh rừng nhiệt đới, Phong Nha giờ đây đã trở nên nổi tiếng bởi sự hào phóng của tạo hoá đã ban tặng cho vùng đất này một hệ thống hang động thật lộng lẫy với con sông ngầm được xác định là dài nhất thế giới.

Về thăm vùng đất Bến Tre

Khi nhắc đến Bến Tre là người ta nhắc đến đặc sản kẹo dừa Bến Tre và tour du lịch sinh thái trong lành miệt vườn để thư giãn giữa bạc ngàn dừa nước và sông rạch với những chùm trái cây chín mộng hai bên bờ.

Khám phá điểm du lịch Xẻo Quýt - Đồng Tháp

Khu di tích Xẻo Quýt thuộc địa phận hai xã Mỹ Long và Mỹ Hiệp, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, có diện tích 50ha, trong đó có 20ha tràm . Từ năm 1960 đến 1975, nơi đây là căn cứ lãnh đạo nhân dân kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Núi Voi - Đá Tiên lãng mạn, hoang sơ

63

Khách đến tham quan TP Đà Lạt (Lâm Đồng) thường bị hấp dẫn bởi Thung lũng Tình Yêu, Thác Prenn, Thác Cam Ly, Dinh 3,... Nhưng quần thể du lịch Núi Voi - Đá Tiên mới là nơi có nhiều khám phá thú vị, độc đáo.

Các tin đã đưa ngày   Xem