itaexpress / Tin ITA / Việt Nam trong mắt tôi / Góc nhìn du khách

Góc nhìn du khách

Nhan sắc Ngũ Hành Sơn

Đà Nẵng tự hào về vẻ đẹp của Ngũ Hành Sơn. Năm ngọn núi vươn ra như năm ngón tay có tên theo ngũ hành: Kim Sơn, Mộc Sơn, Thổ Sơn, Thủy Sơn và Hỏa Sơn (gồm Dương Hỏa Sơn và Âm Hỏa Sơn).

Khám phá 5 điểm du lịch “hot” nhất Việt Nam

Khám phá những nét chấm phá nổi bật nhất của Việt Nam qua các địa điểm du lịch nổi tiếng như Vịnh Hạ Long nước trong veo, phố biển Nha Trang, phong cảnh hữu tình của Sa Pa, biển Mũi Né, Thác Bản Giốc - ngọn thác đẹp nhất Việt Nam nằm trên đường biên giới Việt Trung tại Trùng Khánh, Cao Bằng.

Cần Giờ đổi mới

Cần Giờ là một huyện ven biển nằm ở phía đông nam của Thành phố Hồ Chí Minh, cách trung tâm khoảng 50 km. Vào năm 1997, huyện có diện tích 714 km², số dân là 55.173 người, gồm các dân tộc Kinh (80%), Khmer và Chăm.

Phố biển Nha Trang

Thành phố Nha Trang nằm trong một thung lũng núi vây 3 phía Bắc - Tây - Nam và tiếp giáp với bờ biển về phía Đông. Sông Cái Nha Trang và sông Cửa Bé chia Nha Trang thành 3 phần, gồm 27 xã, phường.

Khám phá vườn trái cây Nam Bộ

Nước ta nằm trong vùng nhiệt đới gió mùa, là một trong những nước ở vùng Đông Nam Á được thiên nhiên ưu đãi, nên có nhiều loại trái cây độc đáo. Nhiều nhất và phong phú nhất về chủng loại là ở đất Nam Bộ. Mùa nào trái ấy, đi dạo khắp các miệt vườn, đâu đâu cũng thấy hoa thơm, quả chín.

Thắng Cảnh Chùa Hương

Chùa Hương là cách nói trong dân gian, trên thực tế chùa Hương hay Hương Sơn là cả một quần thể văn hóa - tôn giáo Việt Nam, gồm hàng chục ngôi chùa thờ Phật, vài ngôi đền thờ thần, các ngôi đình, thờ tín ngưỡng nông nghiệp.

Nhà thờ gỗ Kon Tum - tiếng chuông giữa đại ngàn

Giữa miền Tây Nguyên nắng gió với bầu trời xanh thẳm, giữa âm vang núi rừng, bỗng vang lên tiếng chuông nhà thờ - tiếng chuông gợi trong lòng khách lãng du bao nỗi nhớ về mảnh đất Kon Tum, về một không gian thâm trầm, thánh thiện của ngôi Nhà thờ gỗ "có một không hai" tại Việt Nam.

Thác Bản Giốc: tuyệt phẩm thiên nhiên

Thác Bản Giốc được xem là một trong những tặng vật vô giá mà thiên nhiên ban tặng cho Cao Bằng. Đó là một thác nước cao, hùng vĩ và đẹp vào bậc nhất của Việt Nam.

Về thăm Quảng Ngãi

Quảng Ngãi là một tỉnh ven biển nằm ở vùng Duyên Hải Nam Trung Bộ, Việt Nam. có nhiều núi đồi cao, gò, thung lũng và biển cả chia làm các miền riêng biệt. Và là tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm miền Trung. Là tỉnh duyên hải, Quảng ngãi có địa hình khá phức tạp, dãy Trường Sơn đâm ra sát biển nên tạo nhiều thắng cảnh đẹp như: Núi Thiên Ấn, Sa Kỳ, Núi Phú Thọ và Cổ lũy cô thôn.

Thung lũng Mai Châu

Cách Hà Nội chỉ hơn 2 giờ xe ô tô, thung lũng Mai Châu không những là điểm du lịch thu hút du khách trong nước mà còn hấp dẫn khách nước ngoài. Mỗi năm, Mai Châu đã tiếp đón trên 10.000 lượt khách tham quan, nghỉ ngơi, trong đó có 3.000 lượt khách nước ngoài. Người Thái trắng ở Mai Châu làm du lịch trong chính nhà sàn của họ, đặc biệt là ở bản Pom Coọng và bản Lác.

Các tin đã đưa ngày   Xem